Trang chủ >> Nam khoa >> Rối loạn sinh tinh bẩm sinh trong bệnh tinh hoàn ẩn

 HỎI:

Chồng em sinh năm 1978, có những bệnh lý đã được Bác khám và làm phẫu thuật như sau:
- Tinh hoàn phải ẩn và đã được cắt bỏ.
- Giãn tĩnh mạch tinh, được phẫu thuật hồi tháng 9/2010.
Sau khi phẫu thuật, tinh hoàn trái vẫn sinh tinh và được 53 ống dẫn tinh. Theo như thông tin được Bác tư vấn trên web thì tỷ lệ thành công sau phẫu thuật khoảng 50-80%, thế nhưng cho đến nay chồng em (phẫu thuật cũng được gần 2 năm) đi thử lại tinh trùng vẫn không có gì, cũng có thể do tuổi tác và thể trạng của mỗi người nên mức độ thành công cũng khác nhau.
Gia đình em rất mong có cháu sớm vì em cũng không còn trẻ nữa, nên theo Bác bây giờ em phải làm gì ạ? Xin Bác cho em một lời khuyên để em có hướng điều trị. Với bệnh tình của chồng em thì bây giờ phải sinh thiết tinh hoàn để chọc hút tinh và lọc rửa để làm thụ tinh ống nghiệm phải không Bác? Cám ơn bác rất nhiều.

ĐÁP:

Chào bạn,

Tôi mổ cho ông xã bạn cũng gần 2 năm rồi. Nếu tới nay vẫn chưa có tinh trùng lại trong tinh dịch và nếu trong tinh hoàn có tinh trùng thì vợ chồng bạn có thể có con bằng thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng được mổ lấy từ tinh hoàn, không nên chọc hút tinh hoàn để trích tinh trùng và không thể lọc rửa tinh trùng từ tinh hoàn để bơm được. Một trong những lý do có thể sự hồi phục của tinh hoàn trái kém là vì anh ấy có bệnh tinh hoàn ẩn bên phải. Tinh hoàn ẩn (dù một bên hay cả hai bên) là một dấu chứng cho thấy cả hai tinh hoàn của bệnh nhân đều có rối loạn sinh tinh bẩm sinh.
Có dịp nào đó, anh ấy mang toàn bộ hồ sơ lại tôi xem thì tôi sẽ nắm rõ vấn đề hơn, tư vấn cụ thể hơn.
Chúc hai vợ chồng bạn vui, hạnh phúc.
TS BS Nguyễn Thành Như
Quay lại
 
 
Comment bài viết
 
Họ tên
Email
Nội dung
65508
 
Các tin khác
Kinh nghiệm khám xuất tinh sớm
Lỡ tay làm rách dây thắng
 
Video
Hỗ trợ trực tuyến
0989 347 426
Kinh doanh 1
Tin tức
Thiếu iốt làm não thai nhi kém phát triển
Tắc tia sữa và cách thông
Xử trí sốt cao co giật ở trẻ
Vì sao đàn ông thường phát tướng sau khi lấy vợ?
Thống kê truy cập